Bạn đang muốn mua điện thoại tuy nhiên bạn gặp vấn đề khó khăn về tài chính? Bạn lựa chọn phương án mua điện thoại trả góp vậy bạn đã biết được điều kiện để mua điện thoại trả góp là gì chưa?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Điều kiện mua điện thoại trả góp tại các cửa hàng không giống nhau

Trước khi tìm hiểu về điều kiện mua điện thoại trả góp là gì thì khách hàng nên tìm hiểu một số thông tin tại các cửa hàng bạn định mua điện thoại. Các cửa hàng khác nhau, các đơn vị bán hàng khác nhau sẽ đưa ra điều kiện mua trả góp không giống nhau vì thế bạn cần tìm hiểu cụ thể để có thể tiến hành nhanh nhất, hiệu quả nhất mà cũng tiết kiệm kinh tế nhất.


Điều kiện mua điện thoại trả góp

Một số điều kiện chung để mua điện thoại trả góp

Tuy điều kiện mua điện thoại trả góp không giống nhau tại các cửa hàng nhưng vẫn có một số điều kiện chung bạn có thể tham khảo:

Điều kiện về độ tuổi

Khi mua điện thoại trả góp khách hàng cần đạt yêu cầu về độ tuổi. Không phải bất kì độ tuổi nào cũng có thể tiến hành đăng kí mua điện thoại theo dạng trả góp mà hầu hết tại các đơn vị, cửa hàng đều quy định độ tuổi mua điện thoại trả góp phải dao động từ khoảng 20 tuổi đến 60 tuổi. Đây là tuổi trong độ tuổi lao động nên có cơ hội hoàn trả cao hơn so với ngoài độ tuổi này.

Nếu dưới 20 tuổi, bạn đang là học sinh, sinh viên cần có người đứng ra bảo hộ.

Điều kiện về giấy tờ

Theo như các công ty cho phép khách hàng có thể mua điện thoại trả góp khi trình được đầy đủ các giấy tờ theo quy định sau: chứng minh nhân dân và hộ khẩu gia đình. Đối với các học sinh, sinh viên cần có người đứng ra bảo lãnh mua trả góp thì cần có giấy tờ chứng minh nhân thân.

Bên cạnh đó đối với khoản vay lên đến trên 10 triệu đồng thì nhiều đơn vị cần hóa đơn điện nước hay chứng minh công việc ổn định. Mỗi đơn vị có quy định về điều kiện giấy tờ khác nhau khách hàng cần tìm hiểu kĩ để hoàn thiện thủ tục theo quy định mới có thể mua điện thoại trả góp.


Điều kiện mua điện thoại trả góp

Điều kiện về tài chính

Hầu hết khi mua điện thoại trả góp khách hàng cần có điều kiện về tài chính. Các công ty bán hàng đều yêu cầu khách hàng trả số tiền theo quy định hàng tháng và lãi suất vì thế khách hàng mua cần có điều kiện thu nhập ổn định để chi trả.

Sau khi khách hàng chứng minh đầy đủ các điều kiện kể trên thì các công ty sẽ tiến hành thu hồ sơ, thẩm định, kí duyệt mới có thể tiến hành mua điện thoại trả góp.Tùy theo mỗi công ty mà thời gian kiểm duyệt có thể diễn ra trong vòng 1 vài tiếng đồng hồ hoặc trong vòng vài ngày.


Mua điện thoại trả góp

Bài viết đã chia sẻ cho khách hàng các thông tin về điều kiện cần thiết để có thể tiến hành mua điện thoại trả góp. Hy vọng, các thông tin trên sẽ thực sự hữu ích giúp khách hàng có thể chuẩn bị để sở hữu ngay những chiếc điện thoại thông minh, giúp quá trình liên lạc được thông suốt cũng như có thể chạm tới những chiếc điện thoại đẳng cấp sớm nhất.